Nghệ Thuật

Nghệ Thuật

Nghệ Thuật

Nghệ Thuật

NHẠC TUỒNG

Nhạc Tuồng được hình thành do sự kết hợp giữa âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn của diễn viên trên sân khấu Tuồng. Cũng như các loại hình nghệ thuật khác như cải lương, chèo

Xem Tiếp

TỪ KINH ĐÔ PHÚ XUÂN NHẠC TUỒNG TIẾN VỀ PHƯƠNG NAM

Tiếng khóc chào đời "oa...oa" của đứa trẻ mới sinh. Tiếng "à ơi" bộc phát để dỗ con nín, đó là tiếng "hát ru" đầu tiên của người mẹ, đã trở thành câu hát đân ca trong nền văn nghệ dân gian của dân tộc ta.

Xem Tiếp

MẶT NẠ

Nghệ thuật Tuổng với cách hóa trang tạo nên diện mạo cho nhân vật, không có gì là tả thật, mà hoàn toàn tượng trưng. Nghệ thuật hóa trang khuôn mặt của Tuồng mang tính tượng trưng cách điệu cao chủ yếu dựa trên những đường nét hội họa cơ bản.

Xem Tiếp

MÚA TUỒNG ( VŨ ĐẠO)

Hành động của các nhân vật trên sân khấu trước hết phải để cho khán giả thấy được, nghe được. Người diễn viên Tuồng sử dụng vũ đạo( múa), hệ thống nói lối, bài bản, làn điệu( hát) là hai phương tiện chính để lột tả tính cách, tâm trạng của nhân vật.

Xem Tiếp

MÚA TRONG NGHỆ THUẬT HÁT BỘI

Ngoài diễn và hát thì múa là yếu tố quan trọng trong nghệ thuật hát Bội, nó dùng toàn bộ thân thể người diễn viên để góp phần diễn tả tình cảm tư tưởng của nhân vật khi mà yếu tố diễn và hát không thể nói hết được.

Xem Tiếp