Tiết Mục

Tiết Mục

Tiết Mục

Tiết Mục

LÊ LAI ĐỔI ÁO

Năm Mậu Tuất (1418), lúc vua Lý Thái Tổ mới dựng cờ khởi nghĩa vì tướng ít, quân thiếu nên khi bị giặc Minh bao vây thì rơi vào tình thế rất nguy kịch.

Xem Tiếp

CHÂU THƯƠNG CHẮP RÂU

Đào Phi Phụng là một trung thần bị gian thần hãm hại phải lưu lạc tha phương. Nghe tin Ngụy Vương mở hội khoa thi, Phi Phụng muốn xuống Trường An ứng thí để tìm cách cứu cha, cứu nước

Xem Tiếp

MẠNH LƯƠNG BẮT NGỰA

Quan thầy của Mạnh Lương là Dương Lục Sứ bị vây hãm trên núi cao. Muốn cứu được quan thầy cần phải có một con ngựa tốt của Bát Vương Gia.

Xem Tiếp

TỀ THIÊN ĐẠI CHIẾN ĐIỀU HUÊ NỮ

Ngọc hoàng thượng đế có một người con gái tài ba, xinh đẹp tên gọi là Điều Huê Nữ, được người hết mực yêu thương. Nhưng, do một lần phạm phải luật trời, Điều Huê Nữ đã bị Ngọc Hoàng đày xuống trần gian để tu tâm, dưỡng tính.

Xem Tiếp

NGUYỆT CÔ HÓA CÁO

Nguyệt Cô vốn là một con cáo tu luyện một nghìn năm hóa thành người. Nhờ có được viên ngọc quý, cô ta trở thành kẻ bất khả chiến bại. Tuy nhiên do ham mê và lún sâu vào ái tình nên cô đã bị kẻ thù là Tiết Giao lừa tình và lấy mất viên ngọc. Mất ngọc Nguyệt Cô trở phải quay về vói kiếp cáo.

Xem Tiếp

MẠNH LƯƠNG RA HANG

Thầy trò Mạnh Lương bị vây hãm trên núi cao. Nhân đêm tối, Mạnh Lương men theo sườn núi lẽn ra khỏi hang để tìm người cứu thầy. Không may thay, Mạnh Lương bị phát hiện bởi lính canh tuần. Với tài nghệ núp bóng khéo léo dưới ánh đuốc, Mạnh Lương đã thoát được ra khỏi hang núi.

Xem Tiếp

MỴ CHÂU - TRỌNG THỦY

Nhắc xưa chuyện cũ Mỵ Châu Tim như còn đọng nỗi đau xé lòng Tình em trong trắng thủy chung Mà thành tội với non sông ai ngờ Áo kia ai dệt thành mơ Lẫy thần ai đổi nên cơ sự này

Xem Tiếp

NGHÊU SÒ ỐC HẾN

Nghêu, Sò, Ốc, Hến là một vở Tuồng không có nhân vật chính diện. Các nhân vật trong vở đều mang tên những loại động vật như Nghêu, Sò, Ốc, Hến, điều đó đã chứng tỏ rằng tác giả đã sử dụng nhân cách hóa một cách tài tình

Xem Tiếp

LỘ ĐỊCH DÂNG GƯƠM (PHÓNG TÁC DỰA THEO TÁC PHẨM LECID CỦA CORNEILLE)

Tiểu thư Chi Manh và công tử Lộ Địch là đôi trai tài gái sắc, yêu thương nhau thắm thiết, họ đón chờ ngày nên vợ nên chồng. Bỗng dưng một biến cố xảy ra làm cho mối tình kia phút chốc đành tan vỡ bởi Ngô Mặc - cha của Chi Manh.

Xem Tiếp

LỤC VÂN TIÊN

Lục Vân Tiên là một học trò có đức có tài, giỏi văn võ. Trên đường đi thi, chàng đánh đuổi bọn cướp Phong Lai cứu được Nguyệt Nga (con gái của một gia đình quyền quý). Được Nguyệt Nga cảm phục và đem lòng yêu mến...

Xem Tiếp

PHẠM CÔNG CÚC HOA

Phạm Công là con nhà nghèo, làm công nuôi bố mẹ. Bố chết, chàng đi ăn mày, tiếp tục phụng dưỡng mẹ đến khi mẹ chết. Là người hiếu học, chàng xin thụ giáo Quỷ cốc tiên sinh.

Xem Tiếp

THOẠI KHANH - CHÂU TUẤN

Thoại Khanh là một phụ nữ xinh đẹp, tiết nghĩa và là người vợ hiền, dâu thảo. Châu Tuấn - chồng nàng, bị đày đi sứ 17 năm vì tội kháng chỉ nhà vua không chịu lấy công chúa làm vợ.

Xem Tiếp

LÝ ÂN - LANG CHÂU

Vợ chồng Lang Châu và Loan Xuân lấy nhau đã 3 năm nhưng không có con, theo lễ giáo phong kiến, Lang Châu cho Loan Xuân đi lấy chồng khác.

Xem Tiếp

THẤT HIỀN QUYẾN

Quả phụ Du Thị, vốn là vợ nhỏ của một đại phú gia. Bà có hai con trai đã trưởng thành là Lưu Toàn Định (con riêng chồng) và con ruột Lưu Toàn Nghĩa. Mặc dù được vợ chồng Lưu Toàn Định và hai cháu hết lòng kính yêu

Xem Tiếp

TRẦN BÌNH TRỌNG

Mùa xuân năm 1285, thái tử Thoát Hoan, con trai của hoàng đế nhà Nguyên Hốt Tất Liệt, cầm đầu 50 vạn quân Nguyên Mông chia ra làm hai cánh tấn công xâm lược nước ta.

Xem Tiếp