Các Trích Đoạn

LÊ LAI ĐỔI ÁO

Năm Mậu Tuất (1418), lúc vua Lý Thái Tổ mới dựng cờ khởi nghĩa vì tướng ít, quân thiếu nên khi bị giặc Minh bao vây thì rơi vào tình thế rất nguy kịch.

Xem Tiếp

CHÂU THƯƠNG CHẮP RÂU

Đào Phi Phụng là một trung thần bị gian thần hãm hại phải lưu lạc tha phương. Nghe tin Ngụy Vương mở hội khoa thi, Phi Phụng muốn xuống Trường An ứng thí để tìm cách cứu cha, cứu nước

Xem Tiếp

MẠNH LƯƠNG BẮT NGỰA

Quan thầy của Mạnh Lương là Dương Lục Sứ bị vây hãm trên núi cao. Muốn cứu được quan thầy cần phải có một con ngựa tốt của Bát Vương Gia.

Xem Tiếp

TỀ THIÊN ĐẠI CHIẾN ĐIỀU HUÊ NỮ

Ngọc hoàng thượng đế có một người con gái tài ba, xinh đẹp tên gọi là Điều Huê Nữ, được người hết mực yêu thương. Nhưng, do một lần phạm phải luật trời, Điều Huê Nữ đã bị Ngọc Hoàng đày xuống trần gian để tu tâm, dưỡng tính.

Xem Tiếp

NGUYỆT CÔ HÓA CÁO

Nguyệt Cô vốn là một con cáo tu luyện một nghìn năm hóa thành người. Nhờ có được viên ngọc quý, cô ta trở thành kẻ bất khả chiến bại. Tuy nhiên do ham mê và lún sâu vào ái tình nên cô đã bị kẻ thù là Tiết Giao lừa tình và lấy mất viên ngọc. Mất ngọc Nguyệt Cô trở phải quay về vói kiếp cáo.

Xem Tiếp

MẠNH LƯƠNG RA HANG

Thầy trò Mạnh Lương bị vây hãm trên núi cao. Nhân đêm tối, Mạnh Lương men theo sườn núi lẽn ra khỏi hang để tìm người cứu thầy. Không may thay, Mạnh Lương bị phát hiện bởi lính canh tuần. Với tài nghệ núp bóng khéo léo dưới ánh đuốc, Mạnh Lương đã thoát được ra khỏi hang núi.

Xem Tiếp