PHẠM CÔNG CÚC HOA

Phạm Công là con nhà nghèo, làm công nuôi bố mẹ. Bố chết, chàng đi ăn mày, tiếp tục phụng dưỡng mẹ đến khi mẹ chết. Là người hiếu học, chàng xin thụ giáo Quỷ cốc tiên sinh. Ở đây chàng được Cúc Hoa, bạn đồng học, con gái tri phủ, yêu thương. Hai người lấy nhau, đến khi Cúc Hoa có thai thì Phạm Công cũng lên kinh ứng thi. Chàng đã gặp nhiều gian truân khổ ải, nhiều lần bị các quốc vương ép lấy công chúa nhưng chàng từ chối. Nhờ công chúa nước Triệu nhân từ, chàng được trở về quê hương làm nguyên soái, sống cùng Cúc Hoa và có hai con là Tiến Lực và Nghi Xuân. Cúc Hoa không may từ trần lúc 30 tuổi. Phạm Công lấy Tào Thị và lên làm trấn thủ Cao Bằng. Tào Thị ở nhà ngoại tình và đuổi hai con chàng đi ăn mày. Cúc Hoa hiện về gặp hai con và báo mộng cho chồng biết. Phạm Công trở về, đuổi Tào Thị đi và xử Xã Mèo. Được công chúa Xuân Dung nước Trịnh, Tề thiên đại thánh và Diêm vương giúp đỡ, Phạm Công xuống âm phủ tìm được vợ. Cúc Hoa tái sinh, trở lại dương thế, vợ chồng sống hạnh phúc với nhau suốt đời.

  • LỤC VÂN TIÊN

    Lục Vân Tiên là một học trò có đức có tài, giỏi văn võ. Trên đường đi thi, chàng đánh đuổi bọn cướp Phong Lai cứu được Nguyệt Nga (con gái của một gia đình quyền quý). Được Nguyệt Nga cảm phục và đem lòng yêu mến...

  • THOẠI KHANH - CHÂU TUẤN

    Thoại Khanh là một phụ nữ xinh đẹp, tiết nghĩa và là người vợ hiền, dâu thảo. Châu Tuấn - chồng nàng, bị đày đi sứ 17 năm vì tội kháng chỉ nhà vua không chịu lấy công chúa làm vợ.