CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC PIANO CỦA HINRICH ALPERS TẠI NHÀ HÁT TUỒNG NGUYỄN HIỂN DĨNH

Vào 20 giờ ngày 18/03, tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, 155 Phan Châu Trinh- thành phố Đà Nẵng, những người hâm mộ nhạc cổ điển tại Đà Nẵng sẽ có dịp thưởng thức một chương trình hòa nhạc đa dạng của nghệ sỹ piano Hinrich Alpers đến từ Đức. 

Tiết mục biểu diễn âm nhạc của nghệ sỹ piano Hinrich Alpers sẽ bao gồm có các bản hòa tấu piano, các bản Sonate của nhà soạn nhạc Beethoven và toàn bộ các tác phẩm piano của nhà soạn nhạc Schumann, Ravel và Rachmaninoff.

Hai nghệ sĩ sẽ làm cho khán phòng buổi tối căng lên cực độ trong điệu nhạc dân gian Hungari được sáng tác vào thời kỳ đỉnh cao của âm nhạc lãng mạn: “Bản hòa tấu violin cung rê thứ Op.18” của nhà soạn nhạc Johannes Brahms.

Được biết, nghệ sỹ piano Hinrich Alpers đã đoạt giải nhất cuộc thi Beethoven Telekom Quốc tế lần thứ 3 tại Bonn và thường xuyên được mời đến diễn tấu tại các phòng hòa nhạc quốc tế, các dàn nhạc giao hưởng, các lễ hội. Từ năm 2010, Hinrich Alpers đã tổ chức một Festival riêng của mình tại vùng Bắc Đức với tên "Học viện mùa hè Đồng cỏ Lueneburg Quốc tế", bao gồm những khóa học và các buổi hòa nhạc đỉnh cao.

Tin liên quan