CÔNG TÁC ĐƯA NGHỆ THUẬT TUỒNG VÀO HỌC ĐƯỜNG NĂM 2017

Tuồng là một loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam do ông cha để lại cần được giữ gìn và phát huy. Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình nghệ thuật mới và hấp dẫn nên bộ môn này ít được mọi người quan tâm đặc biệt là giới trẻ, cho nên việc đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường là một trong những cách thức cơ bản và quan trọng để gìn giữ loại hình nghệ thuật này cũng như giáo dục lòng yêu mến, tự hào, ý thức bảo tồn phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống trong giới trẻ. Chính vì vậy, việc đưa sân khấu Tuồng vào học đường là một vấn đề rất cần thiết cho thế hệ trẻ hôm nay.
Trong giai đoạn 1 (từ tháng 03/2017 đến tháng 05/2017), dựa trên nhiệm vụ trọng tâm của nhà hát giao, phòng Nghiệp vụ đã hoàn thành tốt công tác triển khai kế hoạch “Đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường”. Với nội dung chương trình gồm tổ chức nói chuyện, tọa đàm và biểu diễn một số trích đoạn nghệ thuật Tuồng đặc sắc tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm giúp các em học sinh, sinh viên hiểu và yêu hơn nghệ thuật Tuồng của dân tộc và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng.
- Qua 3 tháng triểnkhai công tác “Đưa Nghệ thuật vào học đường” bước đầu đã có những phản hồi tốt từ phía Ban giám hiệu các trường, đây là nền móng nhằm xây dựng lớp khán giả trẻ đến với loại hình Nghệ thuật truyền thống của dân tộc, đặc biệt là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường có cơ hội được xem biểu diễn, nghe giới thiệu và được giao lưu với các nghệ sĩ Tuồng xuất sắc giúp các em trao dồi thêm kiến thức về văn hóa truyền thống.
- Được sự quan tâm và hỗ trợ tận tình từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn thành phố, đã giúp chương trình “Đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường” giai diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả, từ tháng 9 đến tháng 12, các trường sẽ bắt đầu vào năm học mới nên Phòng Nghiệp vụ sẽ tiếp tục đi đến các trường để triển khai kế hoạch “Đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường” giai đoạn 2 từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017. Chương trình diễn ra vào tiết chào cờ và giờ ngoại khóa nên thu hút toàn bộ lượng học sinh, sinh viên của trường. Nội dung chương trình cũng như các trích đoạn rất gần gũi với các em, gắn liền với các nhân vật lịch sử giúp các em thích thú và hào hứng khi xem chương trình biểu diễn.

Tin liên quan